วันจันทร์, มกราคม 30

เทคนิคช่วยการหลับง่ายขึ้น ด้วย “ASMR”

ASMR ย่อมาจาก Autonomous sensory meridian response หรือแปลให้เข้าใจง่าย ๆ ว่า อาการตอบสนองต่อประสาทสัมผัสอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นจากการมองเห็น การได้กลิ่น การได้ยิน ได้สัมผัส แล้วเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย

และในการนอนหลับของเรานั้น สำหรับบางท่าน อาจจะเป็นปัญหาที่แก้ไม่หายสักที อาจจะด้วยความเครียด จากการเรียน หรือจากการงาน จากคนรอบข้างก็ตาม แต่เมื่อถึงเวลานอนหลับที่เป็นเวลาส่วนตัวของคุณ คงไม่อยากให้ใครมารบกวนเป็นแน่

ซึ่งในวันนี้ เราจะมาแนะนำ 4 คลิปวิดีโอ ที่ได้ฟังแล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด ความกดดันต่าง ๆ ช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิดีโอไหนกันบ้าง

แนะนำASMRที่ช่วยให้หลับสบาย

1. ช่อง ASMR Bakery

ซึ่งเป็นช่อง Youtube ที่จัดทำคลิปวิดีโอ Autonomous sensory meridian response 99.99% of you will sleep, relax and tingle 3hr. (no talking) ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอท่จะไม่มีเสียงพูดใด ๆ มีเพียงเสียงแห่งการกล่อม มีความยาวถึง 3 ชั่วโมง ที่จะช่วยให้คุณหลับสบาย พักผอนร่างกายได้เต็มที่แน่นอนค่ะ

สามารถรับชมคลิปดีโอนี้ได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=3MFEHB_QcvM

ASMR Bakery

2. ช่อง ASMR Glow

ก็เป็นอีกช่อง Yutube ที่จัดทำคลิปวิดีโอ Autonomous sensory meridian response the best sleep You’ll ever have เสียงแห่งการหลับฝันดี ผ่อนคลายร่างกายสุด ๆ เลยค่ะ

สามารถรับชมคลิปดีโอนี้ได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=AwpU6oZ9ybo

ASMR Glow

3. ช่อง Gibi ASMR

Slow & Calm triggers for sleep จากช่อง Gibi


สามารถรับชมคลิปดีโอนี้ได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=HQMkxmtPZhg

ช่อง Gibi ASMR

4. ช่อง StacyAster

sleep time – no talking triggers for sleep & relaxation (scratching, tapping, crinkling) จากช่อง StacyAster

สามารถรับชมคลิปดีโอนี้ ได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=_TeoeXWxvZI

ช่อง StacyAster

จะบอกเลยว่า วิดีโอ Autonomous sensory meridian response มีเยอะมาก ๆ ให้เราเลือกฟัง ไม่ว่าจะเป็นของคนไทยทำ หรือคนต่างชาติทำค่ะ ซึ่งการฟังนี้ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยทำให้เรารู้สึกว่าการนอนหลับของเราง่ายขึ้น ความเครียดลดลงเพราะก่อนนอนได้ผ่อนคลายจากการฟังคลิปวิดีโอ และได้นอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ

แนะนำ สูตรสครับปาก ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน การทำสครับปาก นอกจากจะทำให้เซลล์ผิวเก่า ๆ ถูกกำจัดออกไปแล้วนั่น ยังช่วยให้ริมฝีปากของเราดูสวย สุขภาพดี หากใครมีปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ ปากลอก ปากเป็นขุย ลองนำ 7 วิธีสรับปากนี้ ไปใช้ดูได้เลยนะคะ เพื่อสุขภาพปากที่ดี มีริมฝีปากที่สวยตลอดทั้งวันนะคะ

แจกฟรี 6 สูตรลับเกมยิงปลา ประจำปี 2021 เพื่อเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือ ที่จะช่วยให้คุณฆ่าปลา ได้แม่นยำมากขึ้น และกอบโกยเงินรางวัล ออกมาจากเกมได้มากมาย เพียงเงินลงทุนไม่กี่ร้อย ก็สามารทำเงิน หลักพันหลักหมื่นได้